Thị trường BĐS sôi động khi Phổ Yên chính thức lên thành phố

Thị trường BĐS sôi động khi Phổ Yên chính thức lên thành phố

Thị trường bất động sản Phổ Yên (Thái Nguyên) đón hiệu ứng tích cực sau Lễ công bố chính thức lên thành phố vào ngày 09/10/2022 mới đây. Các sản phẩm được nhận định thu hút dịp này là đất nền và shophouse trung tâm thành phố mới.

 

Cú hích hạ tầng và thu hút FDI

Sở hữu vị trí chiến lược- đầu mối giao thông, cửa ngõ giao thương kinh tế, văn hóa với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, thành phố Phổ Yên nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô và được xác định là một trong những trung tâm vùng của các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ.

Phổ Yên cũng là địa chỉ thu hút thu hút nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, góp phần đưa tỉnh Thái Nguyên vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Thống kê của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, chỉ riêng trong năm 2021, Thái Nguyên đã cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho 27 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn trên 1 tỷ USD nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực tại Thái Nguyên lên 170 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 9,67 tỷ USD. 7 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư FDI vào Thái Nguyên đạt 1,02 tỷ USD, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến 20/7/2022, Thái Nguyên có 198 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt hơn 10 tỷ USD, đứng thứ 11/63 tỉnh, thành thu hút vốn FDI nhiều nhất cả nước. Trong đó, Phổ Yên là địa phương dẫn đầu các huyện, thị, thành trong tỉnh Thái Nguyên và cả khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư FDI với 6,8 tỷ USD, đưa tổng số vốn đăng ký đầu tư vào địa bàn lên 225 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, đầu năm 2022 vừa qua, Tập đoàn Samsung Electronic (Hàn Quốc) đã quyết định chi thêm 920 triệu USD nâng tổng vốn đầu tư từ 1,35 tỷ USD lên 2,27 tỷ USD đầu tư nhà máy Samsung tại KCN Yên Bình (Phổ Yên) thành một trong những nhà máy lớn nhất của điện tử Samsung trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên tập trung mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu phục vụ thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó trọng tâm là hạ tầng về giao thông, các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng xã hội quanh các khu công nghiệp thuộc thành phố Phổ Yên như: Yên Bình 1, Yên Bình 2, Nam Phổ Yên, Điềm Thụy. Đây chính là cú hích quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Thái Nguyên nói chung, Phổ Yên nói riêng thăng hạng ngay trong bối cảnh thị trường bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh covid 19.

Cơ hội vàng đầu tư bất động sản

Nhiều nhà đầu tư bất động sản thời gian qua đổ xô về thành phố Phổ Yên gom đất. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, thị trường địa ốc Phổ Yên chỉ tăng nhiệt theo khu vực. Các dự án nằm trong khu vực tam giác kinh tế: Nhà máy Samsung, Khu công nghiệp Yên Bình, Khu công nghiệp Phú Bình được nhận định tiềm năng bậc nhất. Trong đó, nổi bật hiện nay là dự án Tấn Đức Center nằm ngay gần nút giao thông Yên Bình, Khu công nghiệp Samsung, mặt đường vành đai 5, do Cty CP đầu tư xây dựng hạ tầng Tấn Đức JSC là chủ đầu tư.

Sở hữu vị trí trung tâm thành phố Phổ Yên, Tấn Đức Center được mệnh danh là trái tim- nhịp đập giao thương của thành phố mới. Điểm đặc biệt của dự án này là mật độ xây dựng thấp, chỉ 45%, quỹ đất còn lại được chủ đầu tư dành phát triển tiện ích cho cư dân tương lai, trong đó diện tích cây xanh rất lớn, kỳ vọng là dự án xanh nhất thành phố Phổ Yên. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi Phổ Yên thu hút cộng đồng dân cư quốc tế với tiêu chuẩn sống cao dành cho giới chuyên gia và lao động kỹ thuật cao nước ngoài làm việc tại nhà máy Samsung và các khu công nghiệp trong thành phố Phổ Yên.

Thị trường BĐS sôi động khi Phổ Yên chính thức lên thành phố - Ảnh 1.

Được kiến tạo thành nơi đáng sống bậc nhất Phổ Yên, một khu trung tâm xứng tầm đẳng cấp, sầm uất và đông vui, Tấn Đức Center sẽ có những khu phố shoping và trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm cho toàn vùng.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngay sau Lễ công bố thành lập thành phố Phổ Yên ngày hôm qua 09/10, tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện các chính sách, giải pháp toàn diện đầu tư xây dựng, phát triển Phổ Yên theo hướng đô thị bền vững, trung tâm công nghiệp, trung tâm kinh tế vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Ước tính, trong thời gian tới thành phố Phổ Yên sẽ thu hút một số lượng lớn dân cư đến sinh sống và làm việc, trong đó có hàng vạn kỹ sư và chuyên gia, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở, du lịch, nghỉ dưỡng và các dịch vụ thương mại.

Đây chính là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư nắm bắt được xu thế của thị trường và nhanh nhạy chớp cơ hội đầu tư vào những phân khúc giàu tiềm năng như shophouse (nhà phố thương mại) hay nhà phố, những sản phẩm làm nên diện mạo mới của một đô thị trung tâm.

Nguồn:  Ánh Dương ( nhịp sống kinh tế)

Bài viết liên quan