Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản tại Quảng Bình

QUẢNG BÌNH Bắc Lý thu hút nhiều nhà đầu tư đến phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, hình thành chuỗi đô thị giáo dục và du lịch đẳng cấp nhất duyên hải miền Trung.

Thu hút đầu tư nhờ sức bật hạ tầng đồng bộ

Trong xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư về các địa phương, Quảng Bình là một trong những tỉnh thành được nhiều chuyên gia nhận định là điểm đến mới hấp dẫn, giàu tiềm năng về cảnh quan, tài nguyên. Đặc biệt, sự đổi thay của hạ tầng giao thông với loạt công trình nghìn tỷ giúp Quảng Bình thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản cùng các dự án quy mô bài bản.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, nhiều dự án giao thông được tỉnh xây dựng, nâng cấp như dự án cải tạo Quốc lộ 12A; dự án xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình đến Quảng Bình dự kiến hoàn thành cuối năm 2022…

Tập đoàn Vingroup xây dựng Khu đô thị 33ha tại phường Bắc Lý, kết nối với trường Đại học Quảng Bình hình thành chuỗi đô thị giáo dục và du lịch đẳng cấp nhất duyên hải miền Trung.

Nhờ sự đổi thay đáng kể trong hạ tầng giao thông và đô thị đã giúp Quảng Bình trở thành một trong những tỉnh miền Trung thu hút lượng lớn dòng vốn đầu tư. Đến tháng 3/2021, toàn tỉnh có 494 dự án với tổng vốn đăng ký 48.000 tỷ đồng đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Trước đó, năm 2020, UBND tỉnh cũng chấp thuận đầu tư 85 dự án với tổng mức đầu tư 9.000 tỷ đồng.

Mới đây, tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 3158 xác định các mục tiêu phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, cụ thể, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2021-2025 đạt 8-8.5%. Để đạt được con số này, Quảng Bình tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ngay cả trong điều kiện dịch bệnh nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Theo đó, tỉnh phấn đấu đến ngày 31/12/2021 đạt tỷ lệ giải ngân 100% kế hoạch vốn, đồng thời, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

Hệ thống giao thông cảnh quan kết nối đồng bộ với các Khu du lịch ven biển tạo điểm nhấn thu hút đầu tư cho BĐS Quảng Bình như cầu Nhật Lệ 1,2,3.

Hệ thống giao thông cảnh quan kết nối đồng bộ với các Khu du lịch ven biển tạo điểm nhấn thu hút đầu tư cho BĐS Quảng Bình như cầu Nhật Lệ 1,2,3.

Mật độ các công trình giao thông đày đặc, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công nhanh, sự phục hồi và phát triển kinh tế cộng hưởng với chính sách thu hút đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi… đã khiến các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản đặt nhiều kỳ vọng về hiệu suất đầu tư trong tương lai tại thị trường bất động sản Quảng Bình.

Nguồn: Trung Du

Bài viết liên quan