Ba ưu thế của 'thành phố hội nhập' Đông Nam Đà Nẵng

Vị trí có nhiều dư địa phát triển

Đà Nẵng sở hữu nhiều dạng địa hình núi, sông, biển, trong đó khu vực Đông Nam chính là nơi hội tụ tất cả những nét đặc trưng tiêu biểu trên. Nơi đây vừa là nơi giao điểm các dòng chảy: Cổ Cò, Đô Tỏa, sông Hàn, Cẩm Lệ... vừa có núi Ngũ Hành Sơn và cách bờ biển chỉ vài km. Theo đại diện Sun Property, khu vực Đông Nam Đà Nẵng có đầy đủ các yếu tố để kiến tạo không gian sống yên bình, gần gũi thiên nhiên, có thể phát triển bất động sản nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu sống sang như cách mà đơn vị này đang làm với nhiều dự án khắp Việt Nam.

Sức hút cảnh quan ven sông

Cảnh quan xanh mát tại khu vực Đông Nam Đà Nẵng. Ảnh: Ánh Dương

Cảnh quan xanh mát tại khu vực Đông Nam Đà Nẵng. Ảnh: Ánh Dương

Khảo sát của VnExpress cho thấy, hiện tượng bất động sản đội giá 20-30% vì có view sông đang diễn ra khá phổ biến tại các dự án nằm trên bán đảo, cù lao, nhiều mặt giáp sông tại TP HCM và các tỉnh phụ cận. Các sản phẩm nhà phố và biệt thự ven sông có giá chào bán cao hơn BĐS thông thường 20-30% nhưng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư vì số lượng hạn chế. Cảnh quan ven sông cộng hưởng với hệ thống tiện ích đề cao yếu tố thiên nhiên sẽ tạo nên một không gian đáng sống.

Hệ tiện ích đa dạng

Hai tòa căn hộ cao 20 tầng sẽ góp phần làm tăng sức sống cho khu vực. Ảnh phối cảnh minh họa

Hai tòa căn hộ cao 20 tầng sẽ góp phần làm tăng sức sống cho khu vực. 

Mảnh ghép thứ 3 của quần thể là Khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà sẽ có những tiện ích giải trí - nghỉ dưỡng đẳng cấp mặt sông, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí về đêm. Đây sẽ là nơi tập trung các hoạt động thương mại, giải trí, thắp sáng kinh tế đêm của thành phố sông Hàn, thu hút người dân Đà Thành và du khách khắp nơi đến trải nghiệm.

Các dự án bất động sản trong quần thể "Thành phố hội nhập" phát triển dựa vào thiên nhiên, kết hợp cải tạo quỹ đất ven sông, mà còn tái hiện vẻ đẹp vốn có của các dòng sông và cảnh quan ven sông. Từ đó, xây dựng nơi đây thành trung tâm mới phát triển năng động, có sức hấp dẫn với người dân Đà Nẵng và thu hút công dân toàn cầu, nhân sự chất lượng cao tới an cư.

Nguồn: Yên Chi

Bài viết liên quan