Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới”

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới”

Như những chú phượng hoàng lửa biểu tượng tái sinh sau 2 năm dịch bệnh, du lịch Đà Nẵng đang trải qua một mùa hè rực rỡ với sự biến hóa không ngừng trong các trải nghiệm mới và độc đáo, xứng đáng nắm giữ vị trị đế vương của ngành du lịch Việt Nam.

 

"Phượng hoàng lửa tái sinh" …

Đà Nẵng được ví như ‘phượng hoàng lửa’ của ngành du lịch Việt Nam khi đã "tái sinh" ngoạn mục từ đống tro tàn của 2 năm dịch Covid-19. Sự hồi sinh của ngành du lịch Đà Nẵng chính thức bắt đầu từ dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, khi thành phố đón số lượng khách đạt hơn 254.000 lượt, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Kể từ đây, "phượng hoàng" Đà Nẵng với ngọn lửa chỉ trực chờ bùng cháy không ngừng nghỉ suốt mùa hè.

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới” - Ảnh 1.

Ngành du lịch Đà Nẵng hồi sinh với lượng khách tăng đáng kinh ngạc.

Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2022, lượt khách tới thành phố đạt 1,32 triệu lượt, tăng 33,6% so với cùng kỳ 2021. Các khu, điểm du lịch lớn như Sun World Ba Na Hills đón hơn 760.000 lượt khách, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ 2021.

Du lịch Đà Nẵng chỉ trong nửa đầu năm 2022 cũng đã nhận hàng loạt giải thưởng, danh hiệu quốc tế, trong đó nằm trong số 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á do trang TripAdvisor công bố, hay được Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) xác nhận là địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam.

… "bùng cháy" mùa của lễ hội

Từ đầu tháng 6 đến nay, hàng loạt lễ hội và sự kiện đã được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022. Đà Nẵng đã học cách làm mới mình ngay cả trong những điểm đến và trải nghiệm vốn đã là đặc tính của thành phố sông Hàn. Một ngày hè ở Đà Nẵng, đặc biệt là dịp cuối tuần, du khách sẽ có thể đón bình minh bên biển Mỹ Khê, tắm biển, lên đỉnh Bà Nà tham quan, vui chơi, thưởng thức chương trình nghệ thuật Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng, vui say với Lễ hội Ẩm thực và Bia B’estival ở Bà Nà và rồi chiều tối, có thể xuống các tuyến phố trung tâm bên bãi biển Mỹ Khê để thưởng thức Lễ hội đường phố Sun Fest. Đà Nẵng đã xây dựng một mùa hè rực rỡ trong từng trải nghiệm của du khách.

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới” - Ảnh 2.

Lễ hội đường phố Sun Fest

Nổi bật trong số các sự kiện, lễ hội tại Đà Nẵng có lẽ là chuỗi sự kiện mang chủ đề Take me to the Sun thực hiện bởi Sun Group, với đa dạng loại hình từ Lễ hội đường phố đến đại nhạc hội, đại hội âm nhạc điện tử, lễ hội ẩm thực và bia...

Suốt 5 tuần, mỗi tuần 2 buổi từ 25/6 – 24/7, Lễ hội đường phố Sun Fest đã thổi bùng sự rộn rã, sôi động trên các con phố dọc bãi biển Mỹ Khê. Âm nhạc sôi động, xe mô hình các điểm đến biểu tượng cho các vùng đất được xây dựng sống động, những vũ công Việt rạng ngời trong các trang phục đa sắc màu đặc trưng cho các điểm đến du lịch nổi tiếng khắp ba miền cùng các vũ công quốc tế đã cống hiến cho du khách những màn trình diễn sôi động.

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới” - Ảnh 3.

Đại nhạc hội Take me to the Sun

Nhưng cho đến khi Đại nhạc hội Take me to the Sun diễn ra tối 9/7, người ta mới thực sự thấy lại một phong độ như đã từng có của Đà Nẵng. Hơn 20 vạn khán giả đã tham gia bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và pháo hoa. Hình ảnh một Đà Nẵng đầy sức sống đã được khắc họa qua không chỉ giai điệu âm nhạc với đa dạng thể loại mà qua cả nét hân hoan, rạng ngời cùng sự cuồng nhiệt của họ.

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới” - Ảnh 4.

Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế tại Đà Nẵng.

Vào ngày 13-14/8, một lần nữa, Đà Nẵng lại cháy hết mình với hai đêm Đại nhạc hội EDM "Cánh cổng thời gian", với sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong số DJ hàng đầu thế giới. Hơn 8 ngàn khán giả đã tụ họp về quảng trường Sun Wheel- Công viên châu Á – Asia Park, cùng say với những âm thanh điện tử sôi động, để cảm nhận một Đà Nẵng khác rất đã, rất trẻ và đầy chất lửa.

... bùng nổ cùng những hương vị

Mùa hè 2022 cũng là mùa mà Đà Nẵng đem đến cho du khách một đại tiệc những lễ hội ẩm thực. Không gian ẩm thực truyền thống và bia quốc tế tại Công viên Biển Đông trong các ngày từ 3-6/7 với đa dạng các gian hàng ẩm thực miền Trung đặc sắc, cùng màn giao lưu Ẩm thực và "Mỳ Quảng" với Á quân Masterchef 2015 thực sự khiến du khách vừa ăn vừa bùng nổ cảm xúc.

Đà Nẵng gặt “trái ngọt” sau những nỗ lực “làm mới” - Ảnh 5.

Lễ hội Ẩm thực và Bia B’estival ở Bà Nà

Còn nếu muốn nếm một chút phong vị châu Âu độc đáo, thì cũng không cần xuất ngoại, ngay tại Việt Nam, chỉ cần tới Sun World Ba Na Hills là đủ thấy xứ Bavaria của nước Đức xa xôi rộn ràng như thế nào trong lễ hội Oktoberfest. Phiên bản của Oktoberfest đang ở Việt Nam năm nay kéo dài đến hết tháng 8/2022 với bia tươi Đức thơm nồng và một cuộc thi "Truy tìm Vua Bia" vui không khoảng cách.

"Trở lại sau hai năm dịch bệnh, tôi thấy Đà Nẵng đã phục hồi một cách rất độc đáo, theo cách riêng của mình. Đó là lý do mà năm nào, thành phố cũng thu hút rất đông du khách", anh Dương Văn An đến từ Hà Nội chia sẻ.

Rõ ràng, ngôi vương ngành du lịch của Đà Nẵng không thể rơi. Thành phố vẫn đang làm rất tốt vai trò của một người dẫn đầu khi tiên phong phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới mẻ, đặc sắc trong sự chung tay cùng với doanh nghiệp lớn./.

Nguồn: Ánh Dương (Nhịp sống kinh tế)

Bài viết liên quan