Bất động sản ven sông tạo sức hút cho thị trường Đà Nẵng

Hướng chuyển dịch của thị trường bất động sản Đà Nẵng

"Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ những dự án căn hộ hay khu đô thị ven sông giai đoạn tới đây. Đây là những dự án mang tính biểu tượng, được đầu tư chuẩn chỉnh về mặt thiết kế và chất lượng sản phẩm", báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 2/2022 của CBRE nhận định.

Theo báo cáo, Đà Nẵng đã và đang dần chuyển hướng phát triển theo xu thế bền vững hơn, tập trung kiến tạo các dự án căn hộ bán hạng sang và khu đô thị cao cấp. Những dự án bất động sản ven sông luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Sự ra mắt của những dự án mới này sẽ thúc đẩy giao dịch thêm sôi động, đồng thời giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng sau giai đoạn trầm lắng.

Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao. Ảnh: T. Dung

 

Nếu trước đây nguồn cung trên thị trường Đà Nẵng chủ yếu là biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, đất nền, thì sau đại dịch, bất động sản Đà Nẵng tập trung vào khu đô thị cao cấp với sự ra hàng của nhiều dự án.

Theo các chuyên gia, thị trường Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm, tương tự Hà Nội và TP HCM. Phần lớn dự án bất động sản Đà Nẵng hiện tập trung ở các quận trung tâm hay dọc bãi biển Mỹ Khê. Trong giai đoạn tiếp theo, thành phố sẽ mở rộng không gian về phía Đông Nam và Tây Bắc, hướng tới hình thành các đô thị mới. Trong xu hướng đó, nhiều chủ đầu tư đã đổ bộ về đây phát triển các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng phức hợp, nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển của bộ phân cư dân chất lượng cao, trong đó phải kể đến nhóm chuyên gia nước ngoài làm việc tại các cụm, khu công nghiệp hay trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng.

Giới chuyên gia đánh giá, xu hướng tập trung phát triển các khu đô thị cao cấp ven sông, hình thành đô thị vệ tinh phù hợp với tiềm năng và đòi hỏi thực tế của Đà Nẵng, giải quyết bài toán nhu cầu phát triển, thu hút đầu tư lớn khi quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt.

Đất ven sông Cổ Cò mang nhiều dư địa phát triển. Ảnh: T. Dung

 

Sự chuyển dịch, "tái cơ cấu" thị trường đang hút các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng. Các dự án bất động sản cao cấp ven sông ở phía Đông Nam được cho là phù hợp trở thành "ngôi nhà thứ hai" cao cấp dành cho giới nhà giàu. Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy, tại Đà Nẵng, các sản phẩm được coi là "ngôi nhà thứ hai" thuộc nhiều loại hình bất động sản, trong đó biệt thự thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của nhà đầu tư.

Còn theo DKRA, một biệt thự cao cấp ở Quảng Nam đang có giá tới 131 tỷ đồng, cao gấp đôi Đà Nẵng. Trong khi nguồn cung phân khúc hạng sang tại Đà Nẵng còn khá hạn chế, cho thấy dư địa tăng trưởng giá bất động sản Đà Nẵng còn rất lớn.

Nguồn: Hoàng Anh ( vnexpress.net )

 

 

 

Bài viết liên quan