Địa ốc Đà Nẵng “lội ngược dòng”, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới

Địa ốc Đà Nẵng “lội ngược dòng”, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới

Bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang trở lại đường đua một cách ngoạn mục. Theo đó, thị trường dần “tái cơ cấu” với sự lên ngôi của mô hình khu đô thị (KĐT) cao cấp ven sông.

"Tái cơ cấu" thị trường BĐS Đà Nẵng

 

"Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ những dự án căn hộ hay KĐT ven sông giai đoạn tới đây. Đây là những dự án mang tính biểu tượng, được đầu tư chuẩn chỉnh về mặt thiết kế và chất lượng sản phẩm", báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng quý 2/2022 của CBRE nhận định.

Cũng theo báo cáo, xu hướng này cho thấy Đà Nẵng đã và đang dần chuyển hướng phát triển theo xu thế bền vững hơn, tập trung kiến tạo các dự án căn hộ bán hạng sang và KĐT cao cấp, góp phần củng cố, nâng cao định vị toàn thị trường. Trên thực tế, những dự án BĐS ven sông luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Sự ra mắt của những dự án mới này sẽ thúc đẩy giao dịch thêm sôi động, đồng thời giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng sau giai đoạn trầm lắng.

Nếu trước đây nguồn cung trên thị trường Đà Nẵng chủ yếu là biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, đất nền, thì sau đại dịch, BĐS Đà Nẵng đang có bước chuyển mình tích cực, tập trung vào KĐT ở cao cấp với sự ra hàng của những dự án ấn tượng. Điển hình như Sunneva Island - ra mắt trong quý 2/2022, điển hình cho xu hướng BĐS cao cấp ven sông giàu tiềm năng của Đà Nẵng.

Đáng chú ý, thị trường Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm, tương tự như Hà Nội và TP.HCM. Phần lớn dự án BĐS Đà Nẵng hiện đều tập trung ở các quận trung tâm hay dọc bãi biển Mỹ Khê. Trong giai đoạn tiếp theo, TP sẽ mở rộng không gian phát triển về phía Đông Nam và Tây Bắc, hướng tới hình thành các đô thị mới. Trong xu hướng đó, nhiều chủ đầu tư đã đổ bộ về đây phát triển các dự án KĐT, khu nghỉ dưỡng phức hợp, nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển của bộ phân cư dân chất lượng cao, trong đó phải kể đến nhóm chuyên gia nước ngoài làm việc tại các cụm/khu công nghiệp hay trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, xu hướng tập trung phát triển các KĐT cao cấp ven sông, hình thành đô thị vệ tinh hoàn toàn phù hợp với tiềm năng, đòi hỏi thực tế của Đà Nẵng, giải quyết bài toán nhu cầu phát triển, thu hút đầu tư lớn trong khi quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt.

Địa ốc Đà Nẵng “lội ngược dòng”, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới - Ảnh 1.

Bất động sản cao cấp ven sông đang tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường Đà Nẵng.

Sự chuyển dịch tích cực, "tái cơ cấu" thị trường đang hút các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM quay về Đà Nẵng. Các dự án BĐS cao cấp ven sông ở phía Đông Nam được cho là phù hợp trở thành second home cao cấp dành cho giới thượng lưu. Báo cáo của một đơn vị uy tín cho thấy, tại Đà Nẵng, các sản phẩm được coi là "ngôi nhà thứ hai" thuộc nhiều loại hình BĐS, trong đó phải kể đến biệt thự thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của nhà đầu tư.

Còn theo DKRA, một biệt thự cao cấp ở Quảng Nam đang có giá tới 131 tỷ đồng, cao gấp đôi Đà Nẵng. Trong khi nguồn cung phân khúc hạng sang tại Đà Nẵng còn khá hạn chế, cho thấy dư địa tăng trưởng giá BĐS Đà Nẵng còn rất lớn.

Nguồn: Ánh Dương (Nhịp sống kinh tế )

Bài viết liên quan