Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương: Nhà Phố Đang “Nóng”

Thị trường bất động sản liên tục ghi nhận nhiều kỷ lục về số lượng quan tâm tại tỉnh Bình Dương nhưng lại có sự phân hóa ở các phân khúc, trong đó nhà phố đang có được sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Bất động sản Bình Dương duy trì sức nóng

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong quý 1 và 2/2022, sức nóng của thị trường Bình Dương vẫn được duy trì, giá rao bán vẫn tăng tới 27% so với cùng kỳ. Còn theo thống kê của DKRA Vietnam, trong 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ tiêu thụ bất động sản tại Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh, bao gồm Bình Dương đạt xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán, bằng 88% so với cùng kỳ 2021.

Trong khi đó, JLL cho biết Bình Dương là một trong hai tỉnh dẫn đầu nguồn cung đồng thời ghi nhận doanh số bán nhiều nhất với 1.076 căn. Giá bán tăng mạnh 11-13%/năm đối với dòng sản phẩm nhà phố nằm trong mức giá 5-6 tỷ đồng/căn. Các chuyên gia lý giải, nguyên nhân có thể do quỹ đất khu vực Tp.HCM đã vô cùng khan hiếm, giá bất động sản ở mức cao khiến dòng tiền đổ về những địa phương kế cận còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Với hàng loạt khu công nghiệp đã và đang thành hình, nguồn cầu nhà ở tại Bình Dương đang tăng vọt trong khi nguồn cung thì đang thiếu hụt rất nhiều

Theo các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, dự án nhà phố được đầu tư mới ở khu vực Tp.HCM đã không còn nhiều, bên cạnh đó, tiềm năng khai thác và tính thanh khoản ở một số khu vực lại khá thấp nên không còn quá hấp dẫn. Mặt khác, nhà phố thương mại ở những vùng phụ cận được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản như Bình Dương lại hấp dẫn vì còn dồi dào dư địa tăng trưởng, cả ở phương diện giá trị sử dụng và đầu tư - kinh doanh do hàng chục khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp tại đây, và rất nhiều khu mới đang dần thành hình.

Được biết giá cho thuê căn hộ, nhà phố tại đã tăng tới 8 - 13% so với cùng kỳ năm 2021. Theo số liệu 4 tháng đầu năm của Batdongsan.com.vn, dịch vụ cho thuê nhà phố tại Bình Dương nhận được sự quan tâm tăng đến 18%. Có thể nói nhà phố thương mại đang là loại hình tài sản được săn đón nhất ở thị trường này.

Vẫn nên cẩn trọng “chọn mặt gửi tiền”

Hiện tại Bình Dương đang là tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao nhất cả nước, đạt trên 82%, trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Dù tổng quan thị trường nhìn chung là vô cùng tích cực, tuy nhiên không phải dự án nào cũng có được tiềm năng sinh lời nhanh chóng, do không phải vùng nào trên địa bàn tỉnh cũng được đầu tư đồng bộ như nhau. Để quyết định “xuống tiền”, nhà đầu tư cá nhân cần tìm hiểu kỹ càng, sàng lọc những dự án được phát triển bài bản, nằm trong các khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tọa lạc tại trung tâm các vùng quy hoạch đô thị mới có tiềm lực khai thác kinh doanh thương mại nếu muốn thu lợi nhuận nhanh chóng.

Trong đó, khu vực được quy hoạch thành trung tâm hành chính mới của tỉnh là thành phố mới Bình Dương là điểm sáng nổi bật nhất, khi là nơi hút vốn ngân sách đầu tư công lên đến 50.000 tỷ đồng, ngân sách trung ương bố trí hơn 2.581 tỷ đồng để triển khai ngay các dự án hạ tầng liên kết vùng với Tp.HCM. Giao thông kết nối tốt, hệ thống tiện ích cũng phong phú và dân cư đông đúc sẽ là điểm đến lý tưởng cho không chỉ các nhà đầu tư mà cả người mua nhà muốn an cư.

Nhận định này được củng cố bởi sự đổ bộ ồ ạt của các chủ đầu tư dự án quốc tế danh tiếng trong thời gian qua. Như vừa mới đây, nhà phát triển tên tuổi đến từ Malaysia - Gamuda Land, nổi danh tại Việt Nam với 2 dự án đại đô thị tiêu chuẩn quốc tế Gamuda City tại Hà Nội và Celadon City tại Tp.HCM, đã hé lộ về việc chuẩn bị ra mắt dự án nhà phố nằm ở vị trí đắc địa liền kề Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Theo: Thanhnienviet

Bài viết liên quan