Mekong Group (HNX: VC3) kỳ vọng thu về hơn 8.300 tỷ đồng từ Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2

Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 dự kiến được bàn giao cho khách hàng từ quý 4/2022, các khách hàng đã ký hợp đồng mua bán với toàn bộ sản phẩm của đợt mở bán đầu tiên với hơn 40% số lượng sản phẩm của Dự án.

Sở hữu quỹ đất lớn, nhiều bãi biển đẹp, du lịch phát triển bùng nổ, không quá khó hiểu khi nhiều thương hiệu lớn đang quyết định đầu tư vào miền Trung với nhiều dự án bất động sản (BĐS) quy mô hàng nghìn tỷ. Với lợi thế thiên nhiên vượt trội, biển xanh, cát trắng, hang động, sông núi hữu tình, Quảng Bình là một địa điểm lý tưởng để phát triển lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Thời gian gần đây, những thông tin về việc đầu tư hạ tầng (sân bay, cao tốc, đường ven biển) đã kích hoạt lại thị trường bất động sản ở Quảng Bình. Cụ thể, năm 2021 Cục Hàng không Việt Nam đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng (1/500) dự án mở rộng sân bay Đồng Hới. Theo đó, dự án được đầu tư xây dựng mở rộng với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng dự kiến sẽ nâng cấp sân bay Đồng Hới thành một trong ba sân bay có quy mô hàng đầu miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng.

Với cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư đồng bộ, Quảng Bình được dự báo sẽ sớm trở thành ngôi sao du lịch miền Trung, điểm đến cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bất động sản trên tại địa phương. Nắm bắt cơ hội này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group - mã VC3) đã sớm hiện diện với dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 tại vị trí đẹp nhất của thành phố Đồng Hới, nơi được coi là trung tâm của "thành phố ven biển" này trong tương lai.

Khu đô thị Bảo Ninh 2 được quy hoạch trên tổng diện tích 18,2ha, với quy mô xây dựng gồm 299 căn Biệt thự, Nhà ở kết hợp thương mại sở hữu đất lâu dài và 3 tòa căn hộ chung cư với khoảng 1.320 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng, dự kiến thực hiện và hoàn thành toàn bộ Dự án trong năm 2024.

Hiện tại, Mekong Group đã hoàn thành hạng mục hạ tầng kỹ thuật và đang triển khai thi công xây dựng các công trình nhà ở. Theo thông tin từ lãnh đạo của Tập đoàn thì từ cuối năm 2021 các khách hàng quan tâm đến Dự án đã đặt cọc giữ chỗ và số lượng khách hàng đặt cọc chiếm 100% số lượng sản phẩm dự kiến đưa ra thị trường trong đợt mở bán đầu tiên vào tháng 03/2022 khi Dự án được Cơ quan chức năng Nhà nước xác nhận đủ điều kiện mở bán. Theo kế hoạch, trong Quý 4/2022 và Quý 1/2023 các sản phẩm còn lại của Dự án sẽ được tiếp tục mở bán ra thị trường. Với tiến độ thi công hiện tại, dự kiến các sản phẩm của Dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng từ Quý 4/2022 và sẽ mang về cho Tập đoàn hơn 5.600 tỷ đồng từ doanh thu bán hàng trong năm 2022 và 2023.

Năm 2022 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Mekong Group với kế hoạch doanh thu dự kiến 2.605 tỷ đồng, gấp 9 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 668 tỷ đồng, gấp 11 lần kết quả thực hiện năm 2021. Mục tiêu đầy tham vọng nhưng hoàn toàn khả thi khi Dự án Bảo Ninh 2 bước đầu mang về "quả ngọt" từ cuối năm nay.

Để kế hoạch triển khai dự án thuận lợi, Mekong Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính dồi dào. Vừa qua, VC3 đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, Mekong Group dự kiến sẽ chào bán hơn 33,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phát hành 2:1, vốn điều lệ sau khi phát hành dự kiến sẽ tăng từ 668 tỷ lên trên 1.000 tỷ đồng.

Bên cạnh dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2, Mekong Group mới đây còn được tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư thực hiện Dự án "Tổ hợp thương mại và dịch vụ nhà ở Đồng Hới tại đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới (Đồng Hới Complex)". Dự án này có vị trí trung tâm của Thành phố và được thiết kế như một khu đô thị khép kín trong một không gian xanh trên diện tích gần 6 ha, đáp ứng đầy đủ các tiện ích hàng ngày của cuộc sống cho khách hàng.

Ngoài Quảng Bình, Mekong Group đã và đang có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản tại các thị trường còn rất nhiều tiềm năng như Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quy Nhơn,.. tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, cổ đông và tạo ra các giá trị cho xã hội.

-Theo Nhịp Sống Kinh Tế-

Bài viết liên quan