Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Ngày 27/4/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (trước đây là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) - Mã chứng khoán: VC3) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, thông qua kế hoạch Doanh thu 309,3 tỷ đồng, tăng 230% và Lợi nhuận sau thuế gần 62,1 tỷ đồng, tăng 448% so với năm 2020.

Tái cấu trúc để thay đổi toàn diện

Những năm gần đây Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Tập đoàn Nam Mekong) đã có sự thay đổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh từ hoạt động chính là thi công xây lắp chuyển sang đầu tư - kinh doanh bất động sản và các lĩnh vực được đánh giá có những điều kiện thuận lợi và là xu hướng phát triển trong tương lai như năng lượng tái tạo, dịch vụ cảng biển - logistics,…

Để thực hiện mục tiêu tái cấu trúc, hiện nay Tập đoàn Nam Mekong không ngừng tập trung nguồn lực và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Trong năm 2020, Tập đoàn Nam Mekong đã tăng vốn điều lệ từ 326 tỷ đồng lên hơn 610 tỷ đồng, tổng giá trị tài sản lên tới hơn 1.330 tỷ (Theo số liệu BCTC hợp nhất năm 2020 đã kiểm toán).

Tham vọng trở thành một Tập đoàn đầu tư Bất động sản lớn ở Việt Nam

Tại Đại hội, Ông Kiều Xuân Nam - Chủ tịch HĐQT đã nhấn mạnh: "Mặc dù nền kinh tế đang chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhưng trong những khó khăn, thách thức đó cũng tạo ra những cơ hội rất lớn đối với lĩnh vực đầu tư - kinh doanh bất động sản".

Ảnh: Ông Kiều Xuân Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Mekong

Năm 2021 sẽ là năm bản lề, đánh dấu sự phát triển của Công ty dưới mô hình Tập đoàn phát triển đa ngành bằng việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các dự án lớn:

Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là thị trường tiềm năng được đánh giá hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển trong thời gian không xa. Với diện tích quy hoạch 18,1 ha và nằm ở vị trí "Vàng" với một mặt tiếp giáp con đường Võ Nguyên Giáp chạy dọc theo bãi biển Nhật Lệ, mặt còn lại tiếp giáp với đường cầu sông Nhật Lệ 2 nối liền biển và trung tâm thành phố Đồng Hới. Dự án đã được UBND tỉnh Quảng Bình giao đất và Tập đoàn đang thực hiện triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ tại vị trí chiến lược, nằm tại trục đường lớn, nhìn thẳng ra Trung tâm Thương mại Thế Giới, thành phố mới Bình Dương - cũng là một thị trường được đánh giá hấp dẫn, bền vững và an toàn với tiềm năng Bình Dương là tỉnh thu hút vốn FDI lũy kế thuộc Top đầu của cả nước, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Nam Mekong tiếp tục hoàn thiện và đưa ra thị trường sản phẩm của các Dự án bất động sản đang triển khai: Dự án Khu dân cư Vinaconex 3 - Phổ Yên (Thái Nguyên), Dự án Khu Biệt thự Nhà vườn Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Dự án Khu đô thị số 7, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình (Thái Nguyên),…

Với việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện trong năm 2020 với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là một trong những yếu tố góp phần nâng cao năng lực, tiền đề để Tập đoàn hướng tới tham vọng trở thành một Tập đoàn đầu tư bất động sản lớn tại Việt Nam.

Ảnh: Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và cảng biển - logistic theo định hướng chiến lược

Bên cạnh hoạt động cốt lõi là đầu tư - kinh doanh bất động sản, Tập đoàn Nam Mekong cũng bắt đầu thực hiện triển khai đầu tư ở lĩnh vực năng lượng tái tạo, cảng biển - logistic.

Trong năm 2020, Tập đoàn Nam Mekong đã được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương cho phép lắp đặt cột đo gió để thực hiện nghiên cứu, khảo sát Dự án Nhà máy Điện gió Kim Ngân (quy mô 70 MW) và Dự án Nhà máy Điện gió Thanh Sơn (90 MW). Cuối năm 2020 Tập đoàn đã lắp đặt hoàn thành cột đo gió và bắt đầu thu thập dữ liệu khảo sát của Dự án Nhà máy Điện gió Kim Ngân.

Tập đoàn Nam Mekong cũng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy cơ khí Hòn La tại Khu Công nghiệp Cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình, một địa điểm có nhiều thuận lợi cho việc phát triển lĩnh vực cảng biển - logistic, sản xuất.

Bên cạnh việc phát triển các Dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, Tập đoàn Nam Mekong có định hướng phát triển tăng quy mô thông qua các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp có tiềm năng./.

(Nguồn: Trích dẫn bài đăng trên cafef.vn)

Bài viết liên quan