Những lý do khiến BĐS Bình Dương thu hút đầu tư

Những lý do khiến BĐS Bình Dương thu hút đầu tư

Với định hướng trở thành một đô thị liên hợp công nghiệp dịch vụ dài hạn, Bình Dương đang dần trở thành một cực tăng trưởng độc lập, đối trọng với TPHCM, cũng như trở thành một trong những thị trường BĐS lớn nhất phía Nam với đa dạng loại hình và phân khúc giá.

Bình Dương cạnh tranh gay gắt với các đô thị khác  

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Bình Dương tăng nhanh. Sáu tháng đầu năm 2022, Bình Dương vượt TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu vốn FDI và chứng kiến lần đầu tiên số doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường vượt mốc 100.000 doanh nghiệp. Hiện nay, các lợi thế so sánh như giá thuê đất, lao động tay nghề cao, cơ sở dịch vụ chất lượng cao… đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa Bình Dương và các đô thị lớn.

Tính đến nay, Bình Dương có 48 cụm công nghiệp và khu công nghiệp đang hoạt động, dẫn đến nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài rất lớn. Quan sát diễn biến thị trường thời gian qua, các chuyên gia BĐS đánh giá, xu hướng dịch chuyển đầu tư về những khu vực giàu tiềm năng phát triển BĐS công nghiệp đã biến Bình Dương "thủ phủ FDI" trở thành một trong những thị trường BĐS tăng trưởng cao nhất khu vực phía Nam.

Ông Lê Viết Hải, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiêm phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm việc với hàng loạt dự án từ Bắc đến Nam nhận định, Bình Dương có sự phát triển đô thị nhanh chóng; đặc biệt có tầm nhìn xa trong quy hoạch đô thị mới.

Theo đó, việc triển khai các bước từ quy hoạch cho đến xây dựng các dự án rất hợp lí, chất lượng các công trình xây dựng ngày càng hoàn thiện, phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường và hướng phát triển chung của kinh tế tỉnh Bình Dương cũng như nền kinh tế của Việt Nam. "Cư dân chọn nơi an cư lập nghiệp tại Thành phố Mới Bình Dương là một chọn lựa sáng suốt. Nơi đây được xây dựng bởi những nhà đầu tư có tâm, có trình độ, có năng lực với những nhà thầu có kinh nghiệm, mang đến một không gian sống hài hòa và văn minh", ông Lê Viết Hải nói.

Nguồn: Ánh Dương (Theo nhịp sống kinh tế )

Bài viết liên quan