Du lịch Quảng Bình sẵn sàng đón vận hội mới

Du lịch Quảng Bình sẵn sàng đón vận hội mới

Mở cửa du lịch năm 2022, Quảng Bình liên tiếp tổ chức hoạt động văn hoá du lịch, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cất cánh phát triển mạnh mẽ. Nhiều sản phẩm và cơ hội đầu tư đang hứa hẹn mang đến “luồng gió mới” cho du lịch nơi đây.

Khẳng định vị thế, sẵn sàng cất cánh

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng ngay khi Chính phủ, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch có phương án mở cửa du lịch, Quảng Bình là địa phương đầu tiên đón khách du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và có những bước phục hồi tích cực trong 3 tháng đầu năm. Đặc biệt trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương, tỉnh ghi nhận đón lượng khách du lịch lớn, cho thấy những dấu hiệu du lịch tích cực. 

Tiếp đó là hàng loạt các hoạt động văn hoá du lịch: Lễ hội đua thuyền, Tuần lễ du lịch di sản Đồng Hới 26/7/2022, Chung kết Hoa Hậu Áo Dài 28/7/2022, ….

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, công suất phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao và tương đương trở lên đạt 95%; khách sạn 3 sao trở lên và các homestay ở Phong Nha khoảng 80%. Tiếp đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Quảng Bình tiếp tục đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tiếp tục đà tăng trưởng vượt trội.

Trong khi đó, tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" của Oxalis Adventure đã được đặt kín chỗ trong năm 2022. Oxalis Adventure cũng đã mở bán cho năm 2023 và có hơn 80% là khách nước ngoài. Các sản phẩm du lịch mạo hiểm khác cũng đã bắt đầu khởi động trở lại.

Du lịch Quảng Bình ngày càng khẳng định vị thế khi BBC Landmark Natural vừa lựa chọn Quảng Bình để thực hiện phim khám phá thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng, truyền đi thông điệp "Quảng Bình - Điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt" với những hang động thiên nhiên hàng đầu thế giới. Trang Booking.com công bố, Phong Nha thuộc top đầu trong sách 10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022.

Những con số trên là tín hiệu tích cực mang đến nhiều kỳ vọng cho sự trở lại đường đua của du lịch Quảng Bình trên hành trình chinh phục thị trường du lịch quốc tế.

Theo ông Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Trung ương nhận định, ít địa phương như Quảng Bình, chỉ sau một thời gian ngắn nỗ lực đã khẳng định được mình là một địa chỉ du lịch quốc tế đặc sắc và đẳng cấp. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của du lịch Quảng Bình dựa trên nền tảng lợi thế to lớn về tài nguyên du lịch và việc thay đổi mang tính đột phá trong tư duy và cách tiếp cận phát triển - biến bất lợi thế "truyền thống" thành lợi thế phát triển hiện đại.

Theo ông Thiên, tiềm năng, lợi thế du lịch của Quảng Bình vẫn còn rất lớn, cần thêm những năng lực, điều kiện để phát huy. Việc kết nối du lịch Quảng Bình với du lịch vùng và cả nước sẽ cộng hưởng sức mạnh, giúp du lịch Quảng Bình thăng hoa mạnh mẽ.

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu du lịch Quảng Bình là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên trang tìm kiếm của Google (Google search, Youtube), các trang đặt phòng, diễn đàn du lịch (TripAdvisor)

Nguồn: Ánh Dương (Theo Nhịp sống kinh tế )

Bài viết liên quan